Đặc điểm lan kiều vuông

06/06/2021 01:31:50

Rất dễ nhầm lẫn giữa lan Kiều Vuông với kiều mỡ gà hoặc kiều dẹt. Vì thế hãy đọc kỹ và nắm rõ những đặc điểm của lan kiều thân vuông dưới đây để phân biệt. Trang bị những kiến thức cho mình tránh bị nhầm lẫn.

Đặc điểm lan kiều vuông
Rất dễ nhầm lẫn giữa lan Kiều Vuông với kiều mỡ gà hoặc kiều dẹt. Vì thế hãy đọc kỹ và nắm rõ những đặc điểm của lan kiều thân vuông dưới đây để phân biệt. Trang bị những kiến thức cho mình tránh bị nhầm lẫn.
Thân lan
Có hình vuông đặc trưng theo như tên gọi của mình.
Ở 2 đầu thân nhỏ và phình to ở giữa. Thuôn tròn về 2 đầu.
Thân lúc nhỏ sẽ căng tròn mọng còn khi về già thân sẽ teo lại và nhăn nheo.
Thân lan tươi tốt sẽ có màu xanh và cũng có thể là các màu ánh vàng nhẹ.
Nếu để ý kỹ thì thân sẽ có những đường viền chạy dọc thân.
Trên thân có những đốt nhỏ, ngắn.
Chiều dài thân tối đa khoảng 50cm, đường kính thân khoảng 2-3cm.

Xanh tốt quanh năm do dòng lan này không rụng lá. Thoogn thường vào mùa khô các dòng lan sẽ tiến hành rụng lá, nuôi thân hoặc để ra hoa.
Mỗi thân lan có ít khoảng 3 lá hoặc nhiều là khoảng 5-6 lá.
Chúng mọc so le nhau trên các đốt của thân.
Hình dáng lá thuôn dài với kích thước tối đa khoảng 10-12cm là to. Còn thông thường dài chỉ khoảng 7cm. Chiều rộng lá rộng khoảng tối đa 7cm, nhỏ nhất 4cm. Lá càng to, thân càng mập thì càng giá cao.
Lá dạng cứng và bóng.
Rễ
Dạng dễ chùm với màu xanh trắng đầu rễ đặc trưng. Dạng rễ chùm mọc ra từ thân này rất dễ sống nên việc nhân giống không khó.
Rễ xanh và mọc quanh năm đặc biệt vào mùa xuân hạ. Còn mùa lạnh chúng cũng phát triển nhưng chậm hầu như là khó nhận biết.
Bao gồm nhiều đầu rễ phát triển liên tục theo từng khoảng thời gian khắp giá thể trồng nếu thời gian đủ lâu.
Hoa lan kiều vuông
Hoa mọc thành chùm dạng ống thuôn dài với chiều dài tối đa được ghi nhận từ 30-35cm bằng 1 gang tay người. Ngắn hơn thì khoảng 20-25cm là phổ biến.
Trên chùm hoa bao gồm nhiều hoa nhỏ mọc tạo thành chùm dạng ống.
Cánh hoa màu trắng có lưỡi màu vàng nghệ đặc trưng.
Bên trong hoa bao gồm các lông tơ nhỏ nếu quan sát bằng mắt bình thường
Kích thước hoa khá lớn nên tạo thành chùm hoa lớn. Chiều dài hoa riêng lẻ khoảng từ 4-6cm và rộng 2-3cm.

Bài viết liên quan

Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm Hiryo

06/06/2021

Cùng với sự thành công của những dòng sản phẩm của Hiryo không thể thiếu công sức và nỗ lực của các cán bộ chuyên viên nghiên cứu sản phẩm.
Xem thêm

6 Ưu Điểm Vượt Trội Của Phân Trùn Quế

06/06/2021

Với hình dáng đáng yêu, lại đa dạng về chủng loại và màu sắc, sen đá từ lâu đã trở thành loại cây đam mê không thể thiếu của nhiều người. Đẹp và mộc mạc là thế, nhưng để sở hữu một chậu sen đá đẹp không phải dễ. Rất nhiều người trồng loại cây này hay thất vọng vì “cây mau chết” mà không biết nguyên nhân.
Xem thêm

4 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ DỊCH TRÙN QUẾ HIRYO CHO CÂY TRỒNG

06/06/2021

Dịch trùn quế: Là sản phẩm của quá trình xử lý con trùn quế ( giun quế) bằng cách xay nhuyễn,lọc, ngâm ủ, lên men với các hoạt chất tùy chỉnh, được dùng làm phân bón hữu cơ cho canh tác nông nghiệp.
Xem thêm

BÍ QUYẾT VƯỜN RAU THIÊN ĐƯỜNG MÙA COVY

06/06/2021

Giữa lúc cả đất nước đang gồng mình chống dịch thì thú vui trồng rau củ quả tại nhà lại rất được ủng hộ vì “ ở nhà là yêu nước”
Xem thêm

Thương hiệu HIRYO

06/06/2021

Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Sạch HIRYO là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ hữu cơ vào sản xuất nông nghiệp. Với mục tiêu đưa nông nghiệp sạch 4.0 ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn sản xuất, HIRYO mang đến các dòng sản phẩm an toàn, hiệu quả và chất lượng cao Không phụ lòng yêu mến và sự đón nhận, cũng như sự tin tưởng của khách hàng, HIRYO là đơn vị uy tín , là địa chỉ tin cậy của bà con nông dân và những người yêu cây yêu hoa. Với phương châm “ Nhiệt tình- Chu đáo- Tận tâm”, đội ngũ chuyên gia và cán bộ công nhân viên của HIRYO luôn nỗ lực làm việc, không ngừng cố gắng để đưa đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Xem thêm